Góc giáo viên - học sinh

Ra mắt và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ- Em yêu Lịch Sử-

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh yêu thích Lịch sử có cơ  hội giao  lưu học hỏi và trau dồi kiến thức, ngày 03 tháng 3 năm 2016 tổ Sử-Địa trường THCS Kim Đồng đã ra mắt và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “ Em yêu Lịch Sử”.

Thành viên Câu lạc bộ là những bạn học sinh học  giỏi và yêu thích Lịch Sử của bốn khối lớp 6,7,8,9.

Với chủ đề “Tìm hiểu về các nhân vật  Lịch Sử”, thành viên CLB được tổ chức thành bốn đội chơi cùng nhau tranh tài thể hiện những hiểu biết của mình về các vị danh nhân, anh hùng dân tộc.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ đã mang đến cho các bạn học sinh nhiều kiến thức bổ ích về nhân vật lịch sử của dân tộc, những người không chỉ được dân tộc tôn vinh mà còn được cả thế giới ngưỡng mộ, qua đó góp phần bồi dưỡng cho các em lòng yêu nước và tự hào dân tộc.Các em đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau các phần chơi, sự hào hứng hiện rõ trên gương mặt từng em.Đó cũng chính là mục tiêu quan trọng nhất mà các thầy cô trong tổ Sử -Địa hướng đến:  đa dạng hóa hình thức học tập lịch sử, tạo niềm say mê hứng thú cho học sinh.

Trong tháng Tư  câu lạc bộ sẽ tổ chức tham quan tìm hiểu di tích lịch sử tại Bảo tàng Đà Nẵng và Cổ viện Chàm.

Thứ sáu, 02 Tháng 7 1976
    Kỷ niệm Ngày nước ta đổi quốc hiệu từ Việt Nam Dân chủ cộng hòa thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
    Kỷ niệm ngày Dân số thế giới.

Thứ bảy, 15 Tháng 7 1950
    Kỷ niệm Ngày truyền thống thanh niên xung phong.

Chủ nhật, 17 Tháng 7 1966
    Ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi “ Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Thứ ba, 20 Tháng 7 1954
    Ngày ký hiệp định Giơnevơ.

Chủ nhật, 27 Tháng 7 1947
    Kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ Việt Nam.

Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
    Ngày thương binh, liệt sĩ

Thứ sáu, 28 Tháng 7 1995
    Ngày Việt Nam gia nhập Asean

Chủ nhật, 28 Tháng 7 1929
    Kỷ niệm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam.