Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Sáng ngày 20/3/2017 Trường THCS Kim Đồng tổ chức; Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017, Chủ đề: “ Yêu thương và chia sẻ” với các khẩu hiệu chính như: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3; hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

Cô Nguyễn Thị Minh (Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường), đã chia sẻ về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya, từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đề nghị cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội bằng cách thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc được hình thành trên cơ sở đó và đã được Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6.2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Ngày 19.1.2017, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ký ban hành văn bản về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3.2017. Theo đó, chủ đề năm 2017 là “Yêu thương và chia sẻ” với các khẩu hiệu chính như: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3; hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

Thứ ba, 01 Tháng 10 1991
    Kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi

Chủ nhật, 10 Tháng 10 1954
    Kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ Đô

Thứ năm, 13 Tháng 10 2005
    Kỷ niệm Ngày thành lập Doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam

Thứ ba, 14 Tháng 10 1930
    Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thứ hai, 15 Tháng 10 1956
    Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Thứ tư, 15 Tháng 10 1930
    Kỷ niệm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

Thứ hai, 20 Tháng 10 1930
    Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.