LỄ HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN 2018

Hoà chung với niềm vui của nhân dân thành phố Đà Nẵng và nhân dân cả nước hướng đến  kỷ niệm 43 năm giải phóng Thành phố Đà Nẵng 29/3/1975-29/3/2018, 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2018, quay về cội nguồn dân tộc với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch, đồng thời thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 và tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,

Ngày 31 tháng 03 năm 2018 trường THCS Kim Đồng tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian lần thứ 4.

lãnh đạo phường HCII tặng quà trong ngày hội

Tiết mục đồng diễn semaphore của liên đội KimĐồng

Thầy Nông Văn Thuần-HT nhà trường điều hành trong ngày hội

Văn hoá dân gian là nguồn tài sản vô cùng quý giá của dân tộc ta. Đó là những tinh hoa mà người dân đã sáng tạo ra trong cuộc sống lao động sản xuất hằng ngày của mình. Văn hoá dân gian thể hiện những nét đẹp tâm hồn của người dân Việt Nam. Đó là sự lạc quan yêu đời, tình nghĩa thuỷ chung, sự đoàn kết yêu thương và cả những thị hiếu thẩm mĩ lành mạnh của nhân dân.

Những câu hát trao duyên, ý vị mặn mà trong lao động sản xuất của đôi trai gái thật nhẹ nhàng, dễ thương đã đi vào lòng người bao thế hệ:

Hôm qua tát nước đầu đình

Bỏ quên chiếc áo trên cành hoa sen

Em có được thì cho anh xin

Hay là em để làm tin trong nhà

Giáo dục giá trị văn hóa dân gian  cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh là điều hết sức cần thiết nhằm phát huy những giá trị văn hoá truyền thống và “Xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”

Thi gói bánh chưng

Ngày lễ hội với nhiều hoạt động trò chơi thú vị, sôi nổi, như gói bánh chưng, bánh tét; thi viết thư pháp, thì vẽ tranh dân gian; và đặc biệt là hội thi Trạng nguyên2018; bên cạnh đó là những gian hàng ẩm thực tuyệt vời, với  O Sáu, Vườn Quê, Hương đồng nội, ... ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh.

NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN 2018 đã thành công tốt đẹp.

Thứ sáu, 02 Tháng 7 1976
    Kỷ niệm Ngày nước ta đổi quốc hiệu từ Việt Nam Dân chủ cộng hòa thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
    Kỷ niệm ngày Dân số thế giới.

Thứ bảy, 15 Tháng 7 1950
    Kỷ niệm Ngày truyền thống thanh niên xung phong.

Chủ nhật, 17 Tháng 7 1966
    Ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi “ Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Thứ ba, 20 Tháng 7 1954
    Ngày ký hiệp định Giơnevơ.

Chủ nhật, 27 Tháng 7 1947
    Kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ Việt Nam.

Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
    Ngày thương binh, liệt sĩ

Thứ sáu, 28 Tháng 7 1995
    Ngày Việt Nam gia nhập Asean

Chủ nhật, 28 Tháng 7 1929
    Kỷ niệm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam.