Vui hội trăng rằm 2019

Chiềungày 13/9/2019, chương trình Vui Tết Trung Thu 2019 với chủ đề “Vui hội trăng rằm” đã được tổ chức tại sân trường THCS Kim Đồng. Tham dự chương trình có đông đảo các  thầy cô giáo cùng hơn 1700 em học sinh trường  THCS  Kim Đồng và các bậc phụ huynh.

Trong dân gian truyền thống, các gia đình ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, buổi tối bày cỗ thưởng trăng. Mâm cỗ thường có bánh hình mặt trăng, tôm, cá, hoa, quả… được làm từ bột và nhuộm màu sặc sỡ cùng các sản vật mùa thu như cốm, hồng, na, chuối, bưởi… Mọi người cùng ngắm trăng thưởng nguyệt, vui chơi chơi,rước đèn, phá cỗ trong tiếng trống của múa lân, sư tử cùng nghe hát trống quân như một ngày hội dưới ánh trăng rằm.

Với ý nghĩa đó , hàng năm nhà trường luôn tổ chức lễ hội trung thu cho học sinh với những hoạt động như thi làm lồng đèn, thi trang trí mâm cỗ trung thu. những hoạt động đầy ý nghĩa này tạo nên sân chơi cho các em học sinh, giúp các em thêm vui tươi, sảng khoái trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Múa lân  trong lễ hội

Thứ sáu, 01 Tháng 8 1930
    Ngày truyền thống công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Thứ ba, 10 Tháng 8 2004
    Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam.

Chủ nhật, 19 Tháng 8 1945
    Ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam.

Chủ nhật, 19 Tháng 8 1945
    Ngày Cách mạng tháng Tám thành công.

Thứ hai, 20 Tháng 8 1888
    Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Thứ ba, 26 Tháng 8 1975
    Ngày Việt Nam là hội viên phong trào các nước không liên kết.

Thứ bảy, 28 Tháng 8 2004
    Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước.