Tuần lễ học tập suốt đời 2016

Sáng thứ hai ,ngày03.10.2016 trường THCS Kim Đồng đã tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2016 với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Cô Nguyễn Thị Chín CB thư viện giới thiẹu sách mới

nhân ngày tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời 2016,Cô Nguyễn Thị Chín CB thư viện giới thiệu cuốn sách: “Tôi kể em nghe chuyện trường sa” của Thượng úy Nguyễn Xuân Thủy - một nhà văn trẻ đang công tác ở Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, được NXB Kim Đồng phát hành mùa hè năm 2011, đạt giải vàng tại Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2012 do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức ngày 23-12 nhằm tôn vinh những tác phẩm hay, tác giả tâm huyết, nhà xuất bản…

Trong tác phẩm "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa" tác giả tự sắm vai người dẫn đường trong hải trình dài gần 1.000km để đưa người đọc đến với vùng biển đảo xa xôi của Tổ Quốc, chỉ dày 90 trang, khổ 14,4x20,5cm nhưng không hề bỏ lỡ điều gì đặc biệt về nơi xa xôi ấy. Chuyến du lịch đặc biệt qua trang sách được chia làm 6 phần chính gồm: Ra đảo – Mùa biển lặng – Mùa biển động – Kì thú biển trời Trường Sa – Thám hiểm đáy biển Trường Sa – Những người giữ đảo.

Giáo viên và học sinh có thể mượn đọc tác phẩm này tại thư viên nhà trường. Cũng trong buổi lễ này nhà trường cũng đã hướng dẫn các em cách truy cập thư viện điện tử của nhà trường.

mod_vvisit_counterTháng trước20539

Thứ sáu, 01 Tháng 5 2015
    Kỷ niệm Ngày quốc tế Lao động

Thứ sáu, 07 Tháng 5 1954
    Kỷ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ tư, 09 Tháng 5 1945
    Kỷ niệm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa Phát –xít

Thứ bảy, 13 Tháng 5 2000
    Ngày của Mẹ

Thứ năm, 15 Tháng 5 1941
    Kỷ niệm Ngày Thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 19 Tháng 5 1900
    Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai, 19 Tháng 5 1941
    Kỷ niệm Ngày thành lập mặt trận Việt Minh.